Mở cửa hàng chuyên bán sữa có lãi không?

Mở cửa hàng chuyên bán sữa có lãi không?


Sữa là một mặt hàng vẫn chưa được nhiều người kinh doanh quan tâm bởi họ nghĩ rằng nhu cầu tiêu dùng mặt hàng sữa không nhiều, hơn nữa khi mở cửa hàng sữa lại cần một số vốn lớn nên rất dễ thua lỗ. Vậy mở cửa hàng chuyên bán sữa có lãi không?

1. Mở cửa hàng chuyên bán sữa có lãi không?

Khi mới bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nào đó người kinh doanh thường phải tính toán rất kỹ lưỡng, nên bán mặt hàng nào, mặt hàng nào sẽ đem lại lợi nhuận cao, mặt hàng nào có tiềm năng phát triển. Với mặt hàng sữa cũng vậy rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi mở cửa hàng chuyên bán sữa có lãi không?
Để trả lời được câu hỏi này người kinh doanh cần phải xem xét trên nhiều phương diện. Tuy nhiên trên thực tế mở cửa hàng chuyên bán sữa chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn so với các mặt hàng khác. Sau đây là những lý do bạn nên chọn mặt hàng sữa để kinh doanh.
- Sữa là ngành hàng tiêu dùng thường xuyên đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già, sữa là một thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu với những đối tượng khách hàng này.
- Tuy lợi nhuận của mỗi sản phẩm sữa không nhiều nhưng bù lại số lượng sẽ đem lại lợi nhuận cao.
- Tâm lý người tiêu dùng thường muốn mua sữa tại các cửa hàng chuyên bán sữa hơn là vào tạp hóa để mua sữa. Họ nghĩ rằng những cửa hàng chuyên bán sữa sẽ có nhiều chủng loại cho họ lựa chọn, chuyên về một sản phẩm thì chất lượng sẽ tốt hơn.
- Nhu cầu tiêu dùng sữa ngày càng tăng cao, không chỉ có người già, trẻ em mà mọi lứa tuổi đều có nhu cầu tiêu dùng mặt hàng sữa.
- Mở cửa hàng chuyên bán sữa bạn sẽ được rất nhiều mặt lợi, đặc biệt là luôn được đảm bảo chất lượng sữa nếu nhập hàng từ những thương hiệu sữa uy tín, thông dụng.
- Hơn nữa mở cửa hàng sữa thì những thủ tục bạn cần chuẩn bị rất đơn giản chứ không như một số ngành kinh doanh khác. Xem thêm: Những thủ tục mở cửa hàng bán sữa người kinh doanh nên biết
Vì vậy hãy thử mở cửa hàng chuyên bán sữa xem sao, có thể đây là mặt hàng sẽ giúp bạn đạt được doanh thu cao. Tuy nhiên nhiều người lại không biết mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn,vậy hãy tham khảo bài viết: Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn?
mo-cua-hang-chuyen-ban-sua
Mở cửa hàng chuyên bán sữa

2. Làm thế nào để mở cửa hàng chuyên bán sữa kinh doanh có lãi?

Để trả lời được câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là mở cửa hàng chuyên bán sữa chất lượng, luôn đảm bảo cung cấp sữa chính hãng, chất lượng cho khách hàng để có được uy tín. Sau đó là đến đảm bảo từ phía nhà cung cấp, cách tiếp cận phù hợp bằng các hình thức quảng cáo… để khách hàng chọn sản phẩm của mình.

Nói đơn giản hơn là bạn cần bài trí không gian trưng bày tại cửa hàng một cách khoa học. Tạo sự thoải mái cho khách khi bước vào cửa hàng. Một không gian rộng, màu sắc các mẫu mã dễ nhìn, dễ tìm kiếm sản phẩm.  Các sản phẩm sữa được trưng bày để ngang tầm mắt, luôn sạch sẽ, hướng lô gô ra phía ngoài, thằng hàng đẹp mắt để khách hàng tiện quan sát. Ngoài những trang thiết bị cần thiết, nếu là một hệ thống cửa hàng sữa lớn bạn nên trang bị một số thiết bị hỗ trợ như: camera, phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch...vừa tạo sự chuyên nghiệp lại vừa quản lý tốt hàng hóa. Bạn đọc có thể tham khảo giấy in nhiệt chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng cho hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Cuối cùng khi mở cửa hàng chuyên bán sữa sự tư vấn tận tình của bạn sẽ là yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công. Những thông tin mà bạn tư vấn nếu giúp ích được cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm họ cần thì chúng tôi tin rằng không khách hàng nào ra về tay không khi đến cửa hàng sữa của bạn đâu.
>> Xem thêm: Chi phí mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu thì hợp lý?
Share on Google Plus

About Thư Trần

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét