Có
lẽ hiện nay gà là món ăn quen thuộc của nhiều người, bởi vậy khi muốn mở quán
ăn gà bạn cần phải đảm bảo ngon và lạ, an toàn thì mới thu hút được nhiều khách
hàng. Sau đây, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng gà để các bạn tham khảo
nhé!
Nếu bạn quan tâm tới việc mở các nhà hàng khác, mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống đơn giản nhất
Kinh nghiệm mở nhà hàng gà hút khách nườm nượp
1. Chuẩn bị nguồn vốn
Bạn
cần phải có nguồn vốn trước khi mở cửa hàng, có thể vay thêm bạn bè, người thân
nhưng chỉ nên vay khoảng 30-50% thôi nhé! Nếu vay quá nhiều sẽ khiến cho bản
thân bị quá nhiều áp lực đó.
Những
chi phí bạn nên chuẩn bị như sau:
-
Tiền thuê mặt bằng, trang trí nhà hàng
-
Mua sắm các đồ nội thất, thiết bị, đồ dùng: bát đĩa, đồ nấu ăn, máy tính tiền,
ngăn kéo đựng tiền,…
-
Nhập nguồn hàng
-
Thuê nhân viên: nhân viên phục vụ, đầu bếp, quản lý
-
Thực hiện marketing
2. Địa điểm mở nhà hàng gà
Bạn
cần chọn những nơi có đông dân cư, nhiều người qua lại thì mới nhận được sự
quan tâm, chú ý của mọi người.
Nên
thuê mặt bằng rộng rãi, có không gian thoáng mát.
Nơi
cất giữ xe thuận lợi, có bảo về trông xe để khách hàng yên tâm khi vào nhà
hàng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng gà |
3. Nguyên liệu đảm bảo an toàn
Khi
mở quán gà, thì điều quan trọng là phải tìm được địa chỉ cung cấp đảm bảo an
toàn. Gà phải sạch, không cho ăn nhiều cám, các chất kích thích,… làm ảnh hưởng
tới sức khỏe của thực khách. Ngày nay, khi trên thị trường có rất nhiều nguyên
liệu không an toàn nên bạn cần phải thật cẩn thận khi tìm đối tác.
Vì
trên thị trường gà là rất nhiều nên muốn cửa hàng phát triển bạn phải chọn những
loại gà ngon: gà Đông Cảo, gà chọi, gà chạy bộ,… Có như vậy khách hàng mới tới
quán của bạn thưởng thức.
4. Đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Giấy
phép kinh doanh là rất cần thiết, giúp cho việc mở nhà hàng thuận tiện hơn. Đây
cũng là việc làm thực hiện theo đúng pháp luật, không bị các chú công an gây
khó dễ dau này.
Giấy
chứng nhận an toàn thực phẩm giúp cho khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng, sự
uy tín, đảm bảo của nhà hàng.
5. Cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình
Dù
nhà hàng đẹp, sang trọng và nhiều món ngon nhưng nếu không phục vụ khách hàng
nhiệt tình thì chắc chắn sẽ không thể giữ chân họ trong những lần sau được. Do
đó, khi tuyển chọn nhân viên bạn cần tìm những người nhẹ nhàng, chu đáo và nhiệt
tình. Bạn cũng đào tạo để họ có cách phục vụ, giao tiếp, ứng xử với khách hàng
tốt hơn.
6. Kế hoạch marketing
Marketing
không những giúp tìm kiếm nhiều khách hàng mới mà còn giữ chân khách cũ quay lại
trong những lần tiếp theo. Có 2 hình thức marketing: truyền thống và online.
Ngày nay, marketing online được chú trọng hơn cả bởi nó mang lại hiệu quả cao
hơn.
Trên
đây là những kinh nghiệm mở nhà hàng gà để các bạn tham khảo. Nếu bạn cần sự trợ
giúp, vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ thêm nhé!
>> Xem thêm:
- Kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc
- Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
0 nhận xét:
Đăng nhận xét